Lợi ích của trái mít mà bạn không ngờ tới
Mít không chỉ hấp dẫn người ăn bằng mùi vị ngon ngọt. Lợi ích của trái mít mang lại cũng không kém phần hấp dẫn như chính việc bạn ăn nó.
Duy trì huyết áp ổn định
Kali là loại khoáng chất cần thiết để cơ thể duy trì chất dịch và cân bằng điện giải. Mít chứa rất nhiều kali giúp điều chỉnh lượng natri. Vì vậy, nó giúp duy trì sự ổn định huyết áp.
Ngăn ngừa ung thư
Các gốc tự do trong cơ thể được tạo ra do stress oxy hóa và gây tổn thương ADN, cung cấp một môi trường thích hợp dẫn tới sản sinh tế bào ung thư. Mít chứa nhiều chất chống oxy hóa, flavonoid và các chất dinh dưỡng thực vật giúp ngăn chặn stress oxy hóa và do đó, ngăn ngừa ung thư.
Cải thiện sức khỏe của xương
Mít chứa nhiều canxi hơn sữa. Nó cũng có kali giúp ngăn ngừa sự mất canxi thông qua thận. Nó có vitamin C giúp hấp thu nhiều canxi hơn. Do đó, mít giúp tăng mật độ xương.
Tốt cho hệ thần kinh
Mít có lượng niacin và thiamine cao hơn chuối và xoài. Những chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho sự phát triển tế bào thần kinh và các sợi cơ. Do vậy, mít có tác dụng như một thực phẩm năng lượng cho vận động viên, giúp ngăn ngừa yếu cơ, mệt mỏi về thể chất và tinh thần, và căng thẳng.
Chữa bệnh tiểu đường
Mít có tác dụng hạ đường huyết cho cơ thể. Nó được sử dụng để làm thuốc giúp chữa bệnh tiểu đường do khả năng tăng dung nạp glucose ở bệnh nhân.
Chữa loét dạ dày
Mít có đặc tính chống loét, khử trùng, và đặc tính chống viêm giúp ngăn ngừa và điều trị loét dạ dày và các vấn đề tiêu hóa khác.
Chữa tàn nhang và lão hóa
Mít có các đặc tính ức chế sản sinh melanin do vậy giúp khắc phục các đốm tàn nhang và tăng sắc tố da. Bạn có thể nghiền hạt mít và bôi ngoài da để có được làn da đẹp. Các chất chống oxy hóa trong loại quả này cũng làm chậm lão hóa bằng cách giảm stress oxy hóa.
Điều chỉnh lượng đường huyết
Lượng đường huyết bất thường có hại cho cơ thể. Mít có chứa mangan rất cần thiết để duy trì mức đường huyết ổn định và lành mạnh.
Phòng thiếu máu
Mít giúp phòng ngừa thiếu máu bằng cách làm tăng khả năng hấp thu sắt của cơ thể. Ngoài ra, nó cũng chứa magiê, mangan, folat, đồng, axit pantothenic, vitamin B6, niacin, vitamin A, C, E và K, tất cả đều cần thiết cho sự hình thành máu.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Mít có chứa vitamin B6. Đây là loại vitamin làm giảm mức homocysteine, ngăn chặn các tổn thương tế bào có thể gây viêm mạch máu. Hàm lượng cao homocysteine có liên quan tới bệnh tim và do vậy mít làm giảm những nguy cơ này.
Bảo vệ sức khỏe tuyến giáp
Mít chứa nhiều đồng, cần thiết cho việc sản sinh và hấp thu hormone. Nó cũng chứa nhiều vi chất dinh dưỡng rất quan trọng với nhiều quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
Cải thiện thị lực
Vitamin A cần thiết cho sức khỏe mắt. Nó là một chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do và bảo vệ mắt. Beta-carotene và lutein zeaxathin có trong mít cũng được chuyển đổi thành vitamin A giúp cung cấp nhiều chất chống oxy hóa.
Thải độc
Lá và hạt của loại quả này có tác dụng thải độc cho cơ thể. Nó cũng có thể được sử dụng bên ngoài da để ngăn ngừa nếp nhăn sớm. Vì nó giúp thải độc cơ thể nên nó cũng cung cấp cho bạn một làn da mịn màng, tươi sáng.
L.A
Tin nổi bật
- 5 nguồn thực phẩm tự nhiên bổ sung chất điện giải
04/07/2024 - 10:08:17
- 7 thực phẩm tự nhiên tốt cho người mất ngủ
02/07/2024 - 10:21:44
- Uống nhiều nước ngọt, bạn có nguy cơ mắc bệnh gì?
01/07/2024 - 10:09:00
- Ăn quá nhiều đường phá hủy cơ thể bạn như thế nào?
27/06/2024 - 09:56:06
- Ăn giấm táo thường xuyên có tốt cho tiêu hóa và giảm cân không?
26/06/2024 - 14:54:55
- 10 loại thực phẩm giúp nâng cao hiệu quả tập luyện
24/06/2024 - 10:57:24