• Phụ nữ trên 40 tuổi nên tránh xa những thực phẩm này

    21/09/2020 15:10:55 PM

    Khi bước sang tuổi 40, điều tự nhiên là bạn phải xem xét kỹ chế độ ăn uống và thói quen của mình. Bạn không muốn cảm thấy đau nhức, và bạn muốn giúp làm chậm quá trình lão hóa một cách tốt nhất?

  • Nỗi lo an toàn thực phẩm bánh Trung thu

    19/09/2020 09:30:27 AM

    Thời điểm này, thị trường bánh Trung thu đã rất nhộn nhịp. Trong siêu thị, tại các cửa hàng bánh kẹo, ngoài vỉa hè, đường phố, các công ty sản xuất bánh Trung thu đã mở các gian hàng để phục vụ nhu cầu của người dân. Song hành là những lo lắng về chất lượng sản phẩm, về an toàn thực phẩm, về giá trị dinh dưỡng và nguồn gốc xuất xứ.

  • Để ăn chay tốt cho sức khỏe

    18/09/2020 10:07:09 AM

    Bên cạnh các lý do về tôn giáo, vấn đề chọn thực dưỡng đảm bảo cho sức khỏe cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho việc ăn chay đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên hiện nay có nhiều mối nguy sức khỏe về vấn đề an toàn thực phẩm mà người ăn chay đang đối mặt.

  • Hai loài ốc biển nào vừa gây chết người tại Vạn Ninh, Khánh Hòa?

    16/09/2020 15:07:33 PM

    Viện Hải dương học (Nha Trang, Khánh Hòa) vừa có kết quả xác định danh tính, độc tính hai loài ốc biển làm một người chết và hai người nguy kịch sau khi ăn tại huyện Vạn Ninh

  • 5 loại thực phẩm chế biến sai cách sẽ gây ngộ độc

    16/09/2020 09:18:54 AM

    Có nhiều loại thực phẩm tuy bổ dưỡng nhưng nếu chế biến sai cách sẽ gây ngộ độc cho cơ thể.

  • 6 người ngộ độc pate Minh Chay được dùng thuốc giải độc

    15/09/2020 10:11:50 AM

    10 lọ thuốc giải độc botulinum được WHO tài trợ đã được Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận, điều phối 6 lọ cho 6 bệnh nhân đang điều trị.

  • 6 loại hóa chất trong mỹ phẩm có thể gây độc

    11/09/2020 14:29:40 PM

    Trong phần lớn các loại mỹ phẩm đang lưu hành trên thị trường, bên cạnh dưỡng chất, còn chứa một số hóa chất công nghiệp. Các hóa chất này có thể xâm nhập, hấp thu vào máu đi đến các mô của cơ thể, qua đường dùng ngoài, đường thở gây độc...

  • Nấm mốc, hiểm họa tiềm ẩn

    11/09/2020 09:52:58 AM

    Nói đến ngộ độc thực phẩm và bệnh lây truyền qua thực phẩm, người ta thường chỉ nghĩ đến các chất độc có trong thực phẩm và vai trò của các vi khuẩn gây bệnh, mà ít khi đề cập đến nấm mốc và độc tố của chúng.

  • Trẻ dưới 1 tuổi ăn mật ong có thể ngộ độc Botulinum

    08/09/2020 15:22:10 PM

    Do môi trường có tính axit, độ ẩm cao, mật ong không được coi là mối “đe dọa” với con người về nguy cơ ngộ độc Botulinum. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn ngược lại với trẻ dưới 1 tuổi.

  • Cách nhận biết thức ăn đóng hộp nhiễm khuẩn

    03/09/2020 10:26:14 AM

    Đồ hộp phồng nắp hoặc phồng căng biến dạng thì nên bỏ; hộp bị nứt, gần hết hạn sử dụng cũng không nên dùng.

  • Phân biệt mật ong thật- giả chỉ với những mẹo này

    01/09/2020 09:09:31 AM

    Hiện nay, trên thị trường mật ong giả được bày bán rất nhiều, tuy nhiên áp dụng những hướng dẫn dưới đây của Aboluowang bạn sẽ mua được mật ong thật.

  • Điều gì xảy ra khi dùng quá nhiều vitamin C?

    31/08/2020 10:10:02 AM

    Khi đại dịch COVID-19 ập đến, việc tăng cường miễn dịch cho cơ thể chống lại bệnh tật lại càng được nhiều người quan tâm hơn. Có nhiều cách, nhưng một số người đã tìm mua vitamin C về bổ sung cho mình và những người thân trong gia đình với hy vọng giúp tăng sức đề kháng. Thế nhưng, nếu bổ sung không đúng, quá liều sẽ gây nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe... Vậy điều gì xảy ra khi dùng quá nhiều loại vitamin này?

  • Những gia vị đắt đỏ bậc nhất

    28/08/2020 09:53:56 AM

    Bên cạnh những gia vị thông thường, một số loại nổi tiếng thế giới bởi giá trị đắt đỏ. Không phải ai cũng có khả năng mua một trong 3 loại gia vị dưới đây.

  • Hướng dẫn làm bánh trung thu rau câu

    27/08/2020 15:15:34 PM

    Đơn giản, dễ làm, nguyên liệu dễ mua, không cần lò nướng nhưng có phần nhân thơm ngon như bánh trung thu truyền thống đó chính là bánh trung thu rau câu.

  • Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo lựa chọn và bảo quản bánh trung thu

    21/08/2020 09:53:39 AM

    Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Trung thu, nhu cầu thực phẩm trong dịp này như: nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, sữa chế biến, sản phẩm chế biến từ bột, tinh bột... nhất là bánh trung thu (bánh nướng, bánh dẻo) của người dân đã bắt đầu tăng cao. Ở thời điểm hiện tại nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội xuất hiện hàng loạt quầy trưng bày, bán bánh trung thu của rất nhiều thương hiệu khác nhau.

  • 7 sai lầm trong ăn uống mà nhiều người vẫn làm hàng ngày

    19/08/2020 09:32:49 AM

    Chúng ta vẫn lầm tưởng nhiều điều trong cuộc sống thật sự tốt cho sức khỏe và làm theo, nhưng trong số đó có những điều hoàn toàn sai bét.

  • Đề phòng ngộ độc thực phẩm do ăn cá hồng

    18/08/2020 15:01:55 PM

    Ngộ độc hải sản nói chung và cá biển nói riêng thường xuyên xảy ra tại tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt là những vùng ven biển. Mới đây, tại huyện Xuyên Mộc - tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có 2 vụ ngộ độc thực phẩm do ăn cá hồng được đánh bắt tại vùng biển Lagi, Bình Thuận làm 23 người nhập viện với các triệu chứng: mệt, khó chịu, đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, mạch loạn nhịp, chậm nhịp tim.

  • Thức ăn nhiễm nấm mốc: Hiểm họa khôn lường

    14/08/2020 10:09:30 AM

    Nói đến ngộ độc thực phẩm và bệnh lây nhiễm qua thực phẩm, người ta thường chỉ nghĩ đến các chất độc có trong thực phẩm và vai trò của các vi khuẩn gây bệnh, ít đề cập đến các nấm mốc và độc tố của chúng. Hiện nay khoa học đã chứng minh, nếu chúng ta ăn phải những thức ăn nhiễm nấm mốc, cũng có thể mắc bệnh nguy hiểm. Bệnh có thể xảy ra ở dạng ngộ độc cấp tính, nhưng phần lớn là ngộ độc mạn tính do cơ thể tích lũy dần những lượng nhỏ độc tố nấm.

  • Ngộ độc thực phẩm mùa hè và nguyên tắc phòng bệnh

    13/08/2020 10:18:16 AM

    Ngộ độc thực phẩm (NĐTP) có thể do hóa chất hoặc do vi sinh vật gây bệnh gây ra. Mùa nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật gây bệnh sinh trưởng, phát triển, trong khi việc dùng hóa chất bảo vệ thực vật, bảo quản và chế biến thực phẩm ngày một phổ biến. Nếu không cẩn trọng rất dễ bị NĐTP do ăn uống phải các thực phẩm nhiễm bệnh.

  • Cảnh giác cao với ngộ độc thực phẩm

    12/08/2020 11:02:58 AM

    Ngộ độc thực phẩm là tình trạng gây ra do người bệnh ăn phải thức ăn bị nhiễm độc.

  • Những hệ lụy từ mất an toàn thực phẩm

    06/08/2020 14:44:56 PM

    Thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng nếu thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thì lại có thể là nguồn gây bệnh.

  • Thận trọng với ngộ độc thức ăn do vi khuẩn

    03/08/2020 10:30:03 AM

    Trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay, các loại thức ăn đã chế biến và chưa chế biến rất dễ bị nhiễm khuẩn gây ngộ độc thức ăn. Trong khi ở một vài địa phương đang xuất hiện bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm thì việc đề cao cảnh giác phòng chống các bệnh tiêu chảy là rất cần thiết. Bài viết sau đây sẽ giúp độc giả một số hiểu biết để phòng tránh ngộ độc thức ăn do vi khuẩn.

  • 5 loại thực phẩm dễ gây dị ứng cho trẻ trong thời gian ăn dặm

    27/07/2020 10:00:37 AM

    Trẻ nhỏ rất dễ bị dị ứng thực phẩm, các triệu chứng thường thấy như phát ban, mẩn ngứa, nguy hiểm hơn là gây sốc phản vệ. Vì vậy các bà mẹ cần hết sức để ý khi cho con ăn dặm.

  • 10 loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe nên hạn chế

    23/07/2020 10:38:10 AM

    Thịt đỏ, mì ăn liền, gan lợn,… là những thực phẩm được ưa thích nhưng nếu ăn nhiều sẽ không có lợi cho sức khỏe.

  • Làm thế nào để phân biệt đào, mận Trung Quốc với hàng Việt Nam?

    22/07/2020 09:22:13 AM

    Hoa quả Trung Quốc hiện đang được bày bán lẫn với hoa quả Việt Nam ở các chợ truyền thống, cửa hàng hay gánh bán hoa quả rong, nhưng chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được, chỉ cần để ý vào những đặc điểm sau.