Tinh thần thể thao vững mạnh từ vùng đất “địa linh nhân kiệt”

Thứ sáu, ngày 9 tháng 6 năm 2023 | 16:44

YDNN – Làng Hành Thiện – vùng đất “địa linh nhân kiệt” thuộc xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Ðịnh không chỉ nổi tiếng với thành tích trăm năm khoa bảng mà nơi đây còn giữ truyền thống văn hóa, thể thao vững mạnh.

Vùng đất Hành Thiện được biết đến là cội nguồn của nhiều giáo sư, tiến sĩ. Từ thời xa xưa có rất nhiều thế hệ nhân tài đỗ đạt với thành tích cao. Theo thống kê, từ năm 1945 đến nay, làng Hành Thiện có hơn 209 giáo sư, tiến sĩ; trong đó, có hơn 80 người là giáo sư. Con số này vẫn chưa dừng lại và vẫn đang ngày càng phát triển.

Không chỉ là mảnh đất sản sinh ra các bậc hiền tài, ngày nay làng Hành Thiện còn được biết đến là một trong những địa phương đi đầu trong việc phát động thể thao mạnh mẽ, mang lại cuộc sống lành mạnh cho người dân.

Giải bóng đá Hành Thiện 2023 với sự tham gia của 16 đội bóng là đại diện cho 16 xóm (giong) của làng.

Nhận được sự quan tâm từ chính quyền, các thôn xóm đã đầu tư hệ thống sân bãi, nhà tập giúp hoạt động rèn luyện sức khỏe, thể dục, thể thao ngày càng phát triển. Việc làm này thu hút đông đảo quần chúng tham gia, vừa để nâng cao thể chất, tinh thần vừa tăng thêm sự gắn kết tình làng nghĩa xóm.