Tác động của đại dịch COVID-19 tới dinh dưỡng ở châu Á-Thái Bình Dương
Do giá cả sữa và rau củ, hoa quả tăng lên, gần như người nghèo tại khu vực khó có thể tiếp cận với chế độ ăn lành mạnh. An ninh lương thực đặc biệt bị ảnh hưởng đối với phụ nữ và trẻ em.
Suy giảm cơ hội việc làm do đại dịch cộng với hệ thống và thị trường lương thực không ổn định đã làm chế độ ăn của các gia đình nghèo càng trở nên nghèo dinh dưỡng hơn. LHQ kêu gọi chính phủ các nước cần đầu tư vào thị trường đồ ăn tươi lành mạnh để giảm các bệnh lý về tim mạch, béo phì… bên cạnh nạn suy dinh dưỡng.
Thiên Minh
(theo WHO)
Tin nổi bật
- Những thực phẩm tốt cho người bệnh viêm khớp
26/03/2024 - 17:17:00
- Những thực phẩm nuôi dưỡng da, tóc, móng khoẻ mạnh
04/03/2024 - 15:31:03
- 8 thực phẩm nên ăn và 8 thực phẩm nên tránh khi bụng đói
29/02/2024 - 10:56:51
- Ăn gì thay cơm trắng để giảm cân hiệu quả?
27/02/2024 - 11:44:03
- 8 mẹo ăn uống đơn giản ngăn nguy cơ mắc tiểu đường
23/02/2024 - 10:51:39
- 8 loại thực phẩm hâm nóng lại có thể gây ngộ độc
02/02/2024 - 15:07:38