Món ăn từ tôm giúp tăng nhiệt cho chị em
Suy giảm ham muốn tình dục là tình trạng dễ gặp ở chị em lứa tuổi trung niên. Tôm là một trong những thực phẩm giúp tăng cường sinh lý nữ nhờ cung cấp lượng lớn protein, đồng, kẽm.
Bởi vậy, chị em nên bổ sung tôm vào thực đơn mỗi ngày, để cải thiện tình trạng giảm ham muốn nhé.
Cháo tôm nõn, trứng chim sẻ, kỷ tử
Nguyên liệu: Tôm nõn 15g, trứng chim sẻ 10 quả, kỷ tử 10g, gạo tẻ 100g. Ninh gạo tẻ với tôm nõn và kỷ tử thành cháo rồi đập trứng chim sẻ vào, chế thêm hành, gừng tươi và gia vị vừa đủ, ăn nóng, mỗi ngày một lần, 15 ngày là một liệu trình. Công dụng: Bổ ích can thận, cải thiện ham muốn tình dục cho chị em.
Tôm nõn xào hoàng ngư, hoài sơn:
Nguyên liệu: Hoài sơn 50g, cá hoa vàng (hoàng ngư) 50g, tôm nõn 50g, trứng gà 1 quả. Xào riêng hoài sơn, cá hoa vàng và tôm nõn với dầu thực vật cho chín rồi đổ chung vào chảo, đun to lửa, đập trứng đảo đều, chế đủ gia vị cho chín, ăn nóng, mỗi ngày một lần, 7 ngày là một liệu trình. Công dụng: Bổ khí dưỡng huyết, kiện tỳ bổ thận, nâng cao khả năng tình dục.
Cháo cá ngựa nấu tôm tươi
Cá ngựa là một trong số vị thuốc Đông ý giúp bồi bổ sức khỏe và có công dụng tuyệt vời với sức khỏe sinh lý cả nam và nữ giới. Đặc biệt trị lãnh cảm cho phụ nữ vô cùng hiệu quả. Nguyên liệu cho món ăn gồm: gạo, tôm 20g và cá ngựa 20g làm sạch, băm nhuyễn, nhân sâm 15g, hoàng kỳ 20g, liên nhục 30g, kỷ tử 16g. Cho các nguyên liệu cùng lượng nước vừa đủ rồi đem nấu cháo, vừa chín tới cho thêm gừng, nêm gia vị vừa ăn. Món này chị em có thể dùng liên tục 3 lần mỗi tuần.
Món tôm he xào thịt gà
Nguyên liệu: Rau hẹ 200g, tôm he 50g, thịt gà 50g. Rau hẹ rửa sạch, cắt khúc; thịt gà thái chỉ, tất cả đem xào với dầu thực vật, chế thêm gia vị, ăn nóng, mỗi ngày một lần, 15 ngày là một liệu trình. Công dụng: Ôn bổ thận dương, thúc đẩy công năng tính dục ở nữ.
Tôm nấu đậu phụ
Nguyên liệu: 200g đậu phụ non, 250g tôm. Muối, đường, hành lá, nước mắm, tỏi, hạt tiêu, gừng, bột ngô. Đậu phụ cắt miếng vuông. Tôm ướp với muối, tiêu rồi rắc lên chút bột ngô. Cho hành cắt khúc, gừng thái sợi vào xào thơm rồi cho tôm vào xào cùng, khi thấy tôm chuyển màu thì thêm đậu phụ vào, nêm gia vị vừa ăn. Pha 1 thìa bột ngô với chút nước đổ vào cho sền sệt là ăn được.
Minh Huyền
Tin nổi bật
- Nhiều người đi khám sức khỏe mới phát hiện bị bệnh tâm thần
05/07/2024 - 10:54:06
- Thanh niên suýt mất mạng vì ngộ độc thuốc diệt chuột
04/07/2024 - 10:12:39
- Đau bụng đi khám bác sĩ, bàng hoàng phát hiện sán não ký sinh khắp cơ thể
04/07/2024 - 10:00:07
- Bộ Y tế và UNCEF trao đổi thúc đẩy tiếp tục hợp tác về chăm sóc sức khoẻ nhân dân
04/07/2024 - 09:56:36
- Trích rạch vết thương do vỡ hạt tophi sau biến chứng của bệnh gout, cụ ông bị nhiễm trùng nặng
04/07/2024 - 09:52:37
- Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm ông Nguyễn Toàn Thắng giữ chức Phó Chánh Văn phòng Bộ
04/07/2024 - 09:50:03