Top 5 thực phẩm tốt cho người dễ dị ứng
Chế độ ăn uống đóng vai trò lớn trong điều trị mề đay cũng như ngăn ngừa bệnh dị ứng. Dưới đây là những thực phẩm tốt cho người dễ bị dị ứng, bạn nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày.
Mật ong
Mật ong có công dụng làm giảm các triệu chứng dị ứng do một số tác nhân từ môi trường. Điển hình là dị ứng phấn hoa vì trong phấn hoa có một lượng phấn hoa nhất định. Nếu thường xuyên dùng mật ong sẽ tăng sức đề kháng với dị ứng phấn hoa và có khả năng phòng ngừa các chứng bệnh dị ứng đường hô hấp.
Tỏi
Tỏi có chứa chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch và làm người dùng ít bị dị ứng hơn. Những chất chống oxy hóa này rất có lợi trong những trường hợp bị dị ứng.
Sữa chua
Trong sữa chua có chứa một loại vi khuẩn sống, đây là một loại vi khuẩn lành mạnh. Chính vì thế, ăn sữa chua sẽ có thể làm tăng số lượng các tế bào bạch cầu trong cơ thể. Từ đó dẫn đến tăng cường hệ thống miễn dịch. Việc này có thể ngăn cơ thể không bị hấp thụ quá mức các chất gây dị ứng.
Ảnh minh họa
Rau
Một số nghiên cứu cho thấy dầu rosmarinic có trong lá của các loại rau tươi, có công dụng làm dịu các triệu chứng di ứng và chống viêm. Chính vì thế, người hay bị dị ứng nên tăng cường ăn các loại rau tươi.
Củ nghệ
Trong củ nghệ có ba hợp chất thực vật tự nhiên là curcumin, demethoxycurcumin và bisdemothoxycurcumin. Curcumin làm giảm 2 enzym trong cơ thể gây viêm, vì vậy ăn nghệ sẽ giúp điều trị nhiều tình trạng viêm, chống dị ứng khá tốt.
Trúc Chi
Tin nổi bật
- Những thực phẩm tốt cho người bệnh viêm khớp
26/03/2024 - 17:17:00
- Những thực phẩm nuôi dưỡng da, tóc, móng khoẻ mạnh
04/03/2024 - 15:31:03
- 8 thực phẩm nên ăn và 8 thực phẩm nên tránh khi bụng đói
29/02/2024 - 10:56:51
- Ăn gì thay cơm trắng để giảm cân hiệu quả?
27/02/2024 - 11:44:03
- 8 mẹo ăn uống đơn giản ngăn nguy cơ mắc tiểu đường
23/02/2024 - 10:51:39
- 8 loại thực phẩm hâm nóng lại có thể gây ngộ độc
02/02/2024 - 15:07:38