Phụ nữ mang thai có nên ăn cá hồi hay không?
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cá hồi giàu lượng axít béo omega-3 hỗ trợ rất tốt trong quá trình phát triển não bộ của thai nhi.
Ngoài ra, cá hồi còn cung cấp protein và vitamin B. Hàm lượng thủy ngân trong cá hồi tương đối thấp so với các loài cá khác. Do vậy phụ nữ mang thai nên bổ sung lượng cá hồi vừa đủ vì giá trị dinh dưỡng và công dụng mà nó đem lại.
Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, để an toàn, phụ nữ mang thai chỉ nên bổ sung khoảng 300g cá hồi/tuần nhằm tránh nhiễm độc thủy ngân. Đồng thời, đây là món ăn cung cấp đạm khá cao, vì vậy mẹ bầu nên ăn vào các bữa ăn chính và mỗi bửa ăn chỉ nên ăn tối đa khoảng 2/3 lượng cá hồi có thể ăn mỗi tuần.
PV
Tin nổi bật
- Những thực phẩm tốt cho người bệnh viêm khớp
26/03/2024 - 17:17:00
- Những thực phẩm nuôi dưỡng da, tóc, móng khoẻ mạnh
04/03/2024 - 15:31:03
- 8 thực phẩm nên ăn và 8 thực phẩm nên tránh khi bụng đói
29/02/2024 - 10:56:51
- Ăn gì thay cơm trắng để giảm cân hiệu quả?
27/02/2024 - 11:44:03
- 8 mẹo ăn uống đơn giản ngăn nguy cơ mắc tiểu đường
23/02/2024 - 10:51:39
- 8 loại thực phẩm hâm nóng lại có thể gây ngộ độc
02/02/2024 - 15:07:38