6 lợi ích tuyệt vời của cải bắp có thể bạn chưa biết
Bắp cải rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nó có chứa chất xơ, axit folic, canxi, manga, kali, và vitamin B6, K và C. Dưới đây là 6 lợi ích tuyệt vời của cải bắp đối với sức khỏe có thể bạn chưa biết.
Ảnh sưu tầm
1. Tăng cường sức khỏe tim mạch
Bổ sung bắp cải trong bữa ăn giúp bạn chống lại các bệnh tim mạch.
Anthocyanin trong bắp cải đỏ giúp ngăn chặn viêm trong cơ thể dẫn tới bệnh tim mạch. Thêm nữa, hàm lượng polyphenol trong bắp cải cũng giúp giảm huyết áp. Điều này cũng giảm nguy cơ bệnh tim mạch.
Lượng kali trong bắp cải cũng giúp điều hòa huyết áp nhờ vào chống lại hậu quả của thừa natri trong cơ thể. Lượng kali hấp thụ vào cơ thể cao đồng nghĩa nguy cơ đột quỵ giảm đi.
Hơn thế, bắp cải giúp giảm cholesterol xấu, tăng lượng cholesterol tốt. Điều này cũng giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch.
2. Tăng cường sức khỏe não bộ
Bắp cải rất tốt cho bộ não của bạn. Với lượng iot dồi dào, bắp cải cải thiện chức năng não bộ và giữ cho hệ thần kinh hoạt động bình thường.
Thực thế, một lượng iot đủ đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn và điều trị các chứng rối loạn thần kinh như bệnh Alzheimer và mất trí nhớ.
Thêm nữa, vitamin K và anthocyanin trong bắp cải giúp cải thiện khả năng tập trung.
Cải bắp cũng chứa nhiều vitamin B đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện khả năng chịu đựng về tinh thần và trí nhớ.
Ảnh sưu tầm
3. Cải thiện tiêu hóa
Bắp cải chứa nhiều chất xơ hòa tan giúp cho đường tiêu hóa khỏe mạnh. Chất xơ này cũng giúp tăng cường nhu động ruột.
Nước trong bắp cải cũng giúp ngăn chặn táo bón và duy trì một đường tiêu hóa khỏe mạnh.
Thêm nữa, bắp cải có tính chất kháng viêm tự nhiên từ đó giúp làm giảm nhiều vấn đề tiêu hóa như chứng ợ nóng.
4. Điều hòa đường huyết
Tính chất chống oxy hóa và chống tăng đường huyết của bắp cải cũng giúp ích cho việc quản lý đường huyết. Nó giúp hạ thấp đường huyết và trợ giúp sản sinh insulin.
Hơn thế, chất xơ trong bắp cải trong giúp ngăn ngừa tiểu đường, vì nó làm chậm lại quá trình hấp thu đường.
5. Trợ giúp giải độc
Bắp cải rất có ích cho quá trình giải độc tự nhiên trong cơ thể.
Lượng chất xơ và lưu huỳnh trong bắp cải trợ giúp quá trình giải độc. Chất xơ gắn với các độc tố, ngăn chúng khỏi hấp thụ vào cơ thể, từ đó các độc tố bị loại bỏ ra khỏi cơ thể như là chất thải.
Các hợp chất chứa lưu huỳnh, glucosinate trong bắp cải trợ giúp quá trình phân rã các hóa chất độc hại do vậy chúng dễ dàng bị loại bỏ ra khỏi cơ thể như là chất thải.
6. Kiểm soát quá trình viêm
Viêm có thể là nguyên nhân và triệu chứng của nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm viêm khớp.
Bổ sung bắp cải trong chế độ ăn của bạn giúp kiểm soát quá trình viêm trong cơ thể.
Bắp cải rất giàu các hợp chất kháng viêm đặc biệt glutamine giúp giảm đau và viêm. Sulforaphane, kaempferol và nhiều chất chống oxy hóa khác cũng có tác dụng kháng viêm.
Nó cũng chứa vitamin C và E giúp bảo vệ cơ thể khỏi cytokin gây viêm.
M.H t/h
Tin nổi bật
- 5 nguồn thực phẩm tự nhiên bổ sung chất điện giải
04/07/2024 - 10:08:17
- 7 thực phẩm tự nhiên tốt cho người mất ngủ
02/07/2024 - 10:21:44
- Uống nhiều nước ngọt, bạn có nguy cơ mắc bệnh gì?
01/07/2024 - 10:09:00
- Ăn quá nhiều đường phá hủy cơ thể bạn như thế nào?
27/06/2024 - 09:56:06
- Ăn giấm táo thường xuyên có tốt cho tiêu hóa và giảm cân không?
26/06/2024 - 14:54:55
- 10 loại thực phẩm giúp nâng cao hiệu quả tập luyện
24/06/2024 - 10:57:24