Tác động của đại dịch COVID-19 tới dinh dưỡng ở châu Á-Thái Bình Dương
Do giá cả sữa và rau củ, hoa quả tăng lên, gần như người nghèo tại khu vực khó có thể tiếp cận với chế độ ăn lành mạnh. An ninh lương thực đặc biệt bị ảnh hưởng đối với phụ nữ và trẻ em.
Suy giảm cơ hội việc làm do đại dịch cộng với hệ thống và thị trường lương thực không ổn định đã làm chế độ ăn của các gia đình nghèo càng trở nên nghèo dinh dưỡng hơn. LHQ kêu gọi chính phủ các nước cần đầu tư vào thị trường đồ ăn tươi lành mạnh để giảm các bệnh lý về tim mạch, béo phì… bên cạnh nạn suy dinh dưỡng.
Thiên Minh
(theo WHO)
Tin nổi bật
- 5 nguồn thực phẩm tự nhiên bổ sung chất điện giải
04/07/2024 - 10:08:17
- 7 thực phẩm tự nhiên tốt cho người mất ngủ
02/07/2024 - 10:21:44
- Uống nhiều nước ngọt, bạn có nguy cơ mắc bệnh gì?
01/07/2024 - 10:09:00
- Ăn quá nhiều đường phá hủy cơ thể bạn như thế nào?
27/06/2024 - 09:56:06
- Ăn giấm táo thường xuyên có tốt cho tiêu hóa và giảm cân không?
26/06/2024 - 14:54:55
- 10 loại thực phẩm giúp nâng cao hiệu quả tập luyện
24/06/2024 - 10:57:24