Những thực phẩm mọc mầm tốt cho sức khoẻ
Không phải thực phẩm mọc mầm nào cũng chứa độc tố gây hại cho cơ thể. Dưới đây là một số loại thực phẩm càng mọc mầm càng tăng thêm giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ của bạn.
Đậu tương đã mọc mầm
Như chúng ta đã biết, đậu tương là một loại thực phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Nhưng đậu tương mọc mầm còn chứa nhiều lượng dinh dưỡng và tốt cho người sử dụng hơn. Vì vậy, có thể nói, đậu tương đã mọc mầm là thực phẩm an toàn cho người sử dụng.
Trên thực tế, đậu tương mọc mầm được sử dụng nhiều để làm sữa đậu nành hoặc nấu ăn, đây là những thức ăn, thức uống vừa ngon lại vừa bổ dưỡng cho cơ thể.
Tỏi đã mọc mầm
Theo một số nghiên cứu, tỏi mọc mầm không hề gây độc hại mà ngược lại còn mang giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khoẻ. Bởi vì, trong mầm tỏi có chứa một hàm lượng chất chống oxy hóa cao, và nhiều dưỡng chất khác tốt cho sức khỏe như vitamin A, C, chất xơ…
Vì vậy, nếu thấy tỏi mọc mầm bạn đừng vội vứt đi mà hãy quan sát nếu củ tỏi mọc mầm nhưng vẫn trắng, không bị mốc hay vàng héo thì vẫn có thể sử dụng được.
Mầm đậu Hà Lan
Theo nghiên cứu khoa học, mầm đậu Hà Lan có chứa một lượng dưỡng chất lớn. Vì vậy, mầm đậu Hà Lan không những không gây hại cho cơ thể mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ con người. Khi thấy loại thực phẩm này mọc mầm, bạn chớ vội bỏ đi mà hãy chế biến chúng thành những món ăn dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ của cả gia đình.
Mầm gạo lứt
Mầm gạo lứt đang là loại thực phẩm được rất nhiều người trên toàn thế giới yêu thích và ưa chuộng, nhất là Nhật Bản. Mầm gạo lứt được xem như một loại thực phẩm tốt và có giá trị lớn đối với sức khỏe của con người.
Giá đỗ
Giá đỗ là một loại trau rất tốt cho sức khoẻ con người, nhất là người bị béo phì. Bởi vì, giá đỗ có năng lượng thấp, chứa ít chất béo nên có khả năng hỗ trợ quá trình tiêu hoá, giảm mỡ, lợi tiểu, giảm lượng Cholesterol xấu, đồng thời giảm mỡ máu và đẩy lùi nguy cơ bị bệnh tim mạch.
Bên cạnh đó, mầm giá đỗ cũng rất giàu khoáng chất và các Vitamin,… giúp hỗ trợ chức năng sinh lý, sinh sản ở cả nam giới và nữ giới.
Mầm hạt cây tam giác mạch
Các nghiên cứu cho thấy, hạt tam giác mạch nảy mầm có khả năng giảm huyết áp và ức chế bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả. Ngoài ra, với hàm lượng chất xơ khá cao, loại hạt này còn giúp cơ thể tiêu hóa được tốt hơn.
Link nguồn:
https://congluan.vn/nhung-thuc-pham-moc-mam-tot-cho-suc-khoe-post85773.html
Theo congluan.vn
Tin nổi bật
- 5 nguồn thực phẩm tự nhiên bổ sung chất điện giải
04/07/2024 - 10:08:17
- 7 thực phẩm tự nhiên tốt cho người mất ngủ
02/07/2024 - 10:21:44
- Uống nhiều nước ngọt, bạn có nguy cơ mắc bệnh gì?
01/07/2024 - 10:09:00
- Ăn quá nhiều đường phá hủy cơ thể bạn như thế nào?
27/06/2024 - 09:56:06
- Ăn giấm táo thường xuyên có tốt cho tiêu hóa và giảm cân không?
26/06/2024 - 14:54:55
- 10 loại thực phẩm giúp nâng cao hiệu quả tập luyện
24/06/2024 - 10:57:24