3 loại cá lý tưởng cho người bệnh đái tháo đường
Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) khuyến cáo nên ăn 2 phần cá mỗi tuần. AHA tập trung vào việc ăn các loại cá nhiều dầu như cá hồi, cá thu và cá mòi vì những thực phẩm này đặc biệt có nhiều axit béo omega-3. Tuy nhiên đối với người bệnh đái tháo đường, nên xem 3 loại cá sau:
Cá hồi: Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bệnh đái tháo đường loại 2, vì nó chứa nhiều axit béo omega-3 là chất béo "lành mạnh" có thể giúp giảm nguy cơ mắc các biến chứng phổ biến liên quan đến bệnh tiểu đường như bệnh tim, suy tim, đột quỵ… Một phân tích của bốn nghiên cứu quốc tế được công bố vào tháng 3 năm 2021 trên tạp chí JAMA Internal Medicine cho thấy ăn ít nhất 2 khẩu phần cá đỏ mỗi tuần có liên quan đến việc giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và tử vong ở những người mắc bệnh tim.
Cá rô phi: Là loại cá có hàm lượng calo thấp, giàu protein, ít chất béo bão hòa (là loại chất béo không tốt cho sức khỏe). Loại cá này khá dễ tìm ở cả philê tươi và philê đông lạnh, và dễ chế biến.
Cá tuyết: Là một loại cá trắng có hàm lượng calo thấp, giàu protein. Cá tuyết rất ít chất béo bão hòa và có nhiều omega-3… và cũng là loại cá mà người bệnh đái tháo đường nên bổ sung vào chế độ ăn uống của mình.
Nguyễn Liên Ninh
(Theo MDF 5/2021)
Tin nổi bật
- 5 nguồn thực phẩm tự nhiên bổ sung chất điện giải
04/07/2024 - 10:08:17
- 7 thực phẩm tự nhiên tốt cho người mất ngủ
02/07/2024 - 10:21:44
- Uống nhiều nước ngọt, bạn có nguy cơ mắc bệnh gì?
01/07/2024 - 10:09:00
- Ăn quá nhiều đường phá hủy cơ thể bạn như thế nào?
27/06/2024 - 09:56:06
- Ăn giấm táo thường xuyên có tốt cho tiêu hóa và giảm cân không?
26/06/2024 - 14:54:55
- 10 loại thực phẩm giúp nâng cao hiệu quả tập luyện
24/06/2024 - 10:57:24