Tại sao rau bó xôi được xem là 'thần dược'?
Bạn có biết rằng nước ép rau bó xôi có thể giúp bảo vệ thành động mạch, có thể chống mù lòa không?
Các chất chống ô xy hóa vitamin A và C có trong rau bó xôi có thể giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể, chống ung thư.
Còn nữa, rau bó xôi rất tốt cho việc bảo vệ niêm mạc dạ dày.
1. Tốt cho tim
Hàm lượng vitamin C có trong rau bó xôi có thể giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, Ank Ankita Ghag, chuyên gia dinh dưỡng của Ấn Độ, cho biết.
Do đó, có thể giảm nguy cơ đau tim, chỉ với 1 ly nước ép rau bó xôi.
2. Tăng cường thị lực
Lutein và zeaxanthin được lưu trữ trong hoàng điểm, là một phần của võng mạc và hoạt động bảo vệ mắt khỏi ánh sáng gây hại.
Hơn nữa, nó cũng có thể loại bỏ nguy cơ thoái hóa điểm vàng, một bệnh mắt phổ biến và dẫn đến mất thị lực. Tiêu thụ ba phần rau bó xôi mỗi tuần giúp giảm 43% nguy cơ mắc thoái hóa điểm vàng, theo The Health Site.
3. Chống ung thư
Nghiên cứu cũng cho thấy: Kaempferol và luteolin có nhiều trong rau bó xôi, có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng từ 30 - 40%.
4. Làm xương chắc khỏe
Rau bó xôi giàu vitamin K, có thể giúp thúc đẩy sản xuất một loại protein gọi là Osteocalcin, chịu trách nhiệm ổn định can xi trong xương.
5. Tăng cường năng lượng cho cơ thể
Rau bó xôi cũng giúp cải thiện sự hấp thụ sắt, có thể cải thiện mức năng lượng vì nó giúp vận chuyển ô xy qua các tế bào hồng cầu, theo The Health Site.
6. Tăng cường quá trình tiêu hóa
7. Giúp giảm cân
Cùng với việc tập thể dục, cần phải tuân theo một chế độ ăn uống hợp lý để giúp giảm cân.
Vì vậy, để cắt giảm những kg thừa, có thể kết hợp thêm vào chế độ ăn một ly nước ép rau bó xôi.
Nước ép rau bó xôi có chứa một chất sinh hóa là thylakoids, có thể giúp kiềm chế cơn đói. Uống nước ép rau bó xôi giúp sản xuất hoóc môn tạo cảm giác no, từ đó giúp giảm cảm giác thèm ăn và kiểm soát cơn đói.
100 gam rau bó xôi chứa 91.4 gam nước, 3.6 gam chất đường bột và 2.9 gam chất đạm.
Rau bó xôi là một loại rau lá xanh, chứa nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng như kali, magiê, mangan, carotene và axit folic. Nó là một trong những nguồn rất giàu sắt. Nó cũng chứa vitamin K, vitamin C, vitamin B2, vitamin B6, vitamin E, canxi, tryptophan, chất xơ, đồng, phốt pho, kẽm và chất béo omega 3, theo The Health Site.
Thiên Lam
Tin nổi bật
- Gừng có thể làm tăng tác dụng của thuốc tim mạch, huyết áp
25/10/2022 - 09:27:21
- 11 bài thuốc từ cây tía tô chữa bệnh thường gặp
21/10/2022 - 09:24:50
- Đương quy bổ máu, những trường hợp nào không nên dùng?
14/10/2022 - 10:53:10
- 12 loại thực phẩm, đồ uống tăng cường miễn dịch chống lại cảm lạnh
06/10/2022 - 10:13:16
- 9 cách tự nhiên ngăn ngừa cơn đau dạ dày
26/09/2022 - 10:28:12
- Không để lãng phí nguồn dược liệu quý hiếm vùng Tây Nguyên
26/09/2022 - 10:23:59