Vụ hơn 50 người ngộ độc sau khi ăn giỗ: Nghi thức ăn bị nhiễm vi khuẩn Salmonella
Phòng Y tế huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) nhận định nguyên nhân khiến hơn 50 người dân bị ngộ độc sau khi ăn đám giỗ ở địa phương này là do thức ăn bị nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Các bệnh nhân bị ngộ độc đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê ẢNH PHẠM ĐỨC
Phòng Y tế huyện Hương Khê nhận định thức ăn bị nhiễm vi khuẩn Salmonella khiến người dân bị ngộ độc tập thể
Như Thanh Niên đưa tin, trưa 24.3, gia đình ông Đặng Văn Anh (ngụ xóm 5, xã Hòa Hải) tổ chức đám giỗ mãn tang cho bố ông này. Rất đông người thân của ông Anh và hàng xóm được mời đến dự. Sau khi ăn cỗ, hơn 50 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, sốt cao, tiêu chảy... nên đến trạm y tế xã, Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh điều trị. Theo ông Trương Quốc Hiến, Trưởng công an xã Hòa Hải, qua điều tra ban đầu của công an xã, toàn bộ các món ăn trong đám giỗ là do gia đình tổ chức tự nấu, trong đó có các món như gà, thịt heo, nộm, vịt quay, tôm... |
Tin nổi bật
- Hội chứng ruột kích thích là bệnh khó chữa nhưng có thể kiểm soát
14/06/2024 - 10:06:25
- Người đau dạ dày có nên uống nước chanh không?
11/06/2024 - 15:20:28
- Thường xuyên ợ nóng là biểu hiệu của bệnh gì?
22/01/2024 - 11:05:39
- Cách giảm đầy hơi, chướng bụng
05/07/2023 - 16:13:34
- 6 thói quen tốt buổi sáng giúp cải thiện đường ruột
01/04/2023 - 10:23:02
- Phòng ngừa hội chứng ruột kích thích
15/02/2023 - 10:35:50