Ăn tỏi, hành tím giảm nguy cơ ung thư ruột
Thứ bảy, ngày 2 tháng 3 năm 2019 | 14:37
Theo các nhà khoa học tại Bệnh viện số 1 thuộc Đại học Y Trung Quốc, cuộc khảo sát ở hơn 1.600 đàn ông và phụ nữ cho thấy ăn tỏi, hành tím (ảnh) giúp giảm 79% nguy cơ bị ung thư ruột kết.
Ảnh: Shutterstock
“Điều đáng chú ý trong nghiên cứu của chúng tôi là ăn hành tỏi càng nhiều thì khả năng bảo vệ càng tốt”, trưởng nhóm nghiên cứu Zhi Li thuộc Bệnh viện số 1 cho biết.
Chính các hợp chất hoạt tính sinh học trong hành, tỏi được cho là đem lại công dụng trên. Nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy các hợp chất trên có tác dụng ngừa bệnh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.
Theo nghiên cứu này, được công bố trên chuyên san Asia Pacific Journal of Clinical Oncology, ăn gần 43 gr hành hoặc tỏi mỗi ngày có tác dụng giảm nguy cơ ung thư ruột.
M.D
Tin nổi bật
- Lai Châu: Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền
04/07/2019 - 12:27:13
- [Infographics] Cách nhận biết sản phẩm thịt lợn an toàn
14/03/2019 - 15:54:48
- Sản phụ bị biến chứng nguy hiểm vượt cạn thành công
13/03/2019 - 09:21:50
- 20 năm chịu đựng khản tiếng kéo dài, cụ ông không ngờ mình có thể cải thiện nhờ cách này
11/03/2019 - 14:18:16
- Đừng tẩy chay thịt lợn
11/03/2019 - 09:00:16
- Khuyến nông tích cực tham gia chống dịch
11/03/2019 - 08:50:46